Chuyển nhà trong tháng cô hồn – nên hay không?

03-08-23

Chuyển nhà trong tháng cô hồn – nên hay không? là thắc mắc của nhiều người khi có ý định chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch này. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tại sao lại kiêng kỵ chuyển nhà trong tháng cô hồn

Dựa vào tín ngưỡng tâm linh lâu đời trong văn hóa Việt Nam, kiêng việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

  • Đa số người Việt tin rằng khi một người qua đời, linh hồn sẽ tiếp tục hành trình vào cõi âm.
  • Hằng năm, vào ngày rằm tháng 7 âm lịch, cửa ma quỷ mở ra (hay còn gọi là ngày “mở cửa mả” hay “xá tội vong nhân”), khiến vong linh và ma quỷ trở về thế gian.

Tại sao lại kiêng kỵ chuyển nhà trong tháng cô hồn

Theo quy luật “âm thịnh thì dương ắt suy” truyền thống, mọi việc bắt đầu vào tháng 7 âm lịch thường không thuận lợi, như khai trương cửa hàng, xây nhà,… Thay vào đó, trong thời gian này, mọi người nên thực hiện các hoạt động tâm linh như cúng kiếng, dâng hoa lễ Vu Lan để báo hiếu tổ tiên, và thực hành ăn chay niệm Phật.

Chuyển nhà trong thời gian này được coi là làm phiền đến linh hồn đã khuất nên mọi người đều tránh thực hiện việc này vào tháng 7 âm lịch.

Nếu bắt buộc chuyển nhà vào tháng 7 âm thì phải làm sao?

Mặc dù đa số người thường tránh chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch, tuy nhiên, trong cuộc sống thường có những trường hợp ngoại lệ như: hợp đồng thuê nhà kết thúc, nhà thuê xuống cấp nghiêm trọng và cần chuyển đi gấp, hoặc chủ nhà đòi lấy lại nhà đột xuất,… Những tình huống này khiến bạn cảm thấy lo lắng và đặt ra câu hỏi liệu có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn hay không và liệu điều này có ảnh hưởng đến tương lai của bạn hay không?

Tuy nhiên, chúng ta không nên bỏ lỡ cơ hội thăng tiến trong công việc hay những cơ hội tốt trong cuộc sống chỉ vì những quan niệm cứng nhắc từ lâu đời.

  • Dù bạn phải chuyển nhà vào tháng cô hồn, không phải tất cả các ngày trong tháng đều bị coi là ngày xấu.
  • Theo các chuyên gia phong thủy, bạn có thể tiến hành thủ tục chuyển nhà trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau lễ Vu Lan 7 ngày để tránh kiêng kỵ.

Nếu bắt buộc chuyển nhà vào tháng 7 âm thì phải làm sao?

Do đó, nếu tình thế bắt buộc khiến bạn phải chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch thì:

  • Bạn chỉ cần tránh chuyển nhà vào những ngày gần kề lễ Vu Lan là có thể giảm thiểu tác động tiêu cực có thể xảy ra.

Tuy quan niệm vẫn được coi trọng, nhưng sự linh hoạt trong thực hiện các thủ tục và lựa chọn thời gian phù hợp có thể giúp bạn giảm bớt lo lắng và đảm bảo sự ổn định cho tương lai của bạn.

Cách chuyển nhà trong tháng cô hồn an toàn và hiệu quả nhất

Nếu bạn không thể thay đổi việc bắt buộc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch, hãy tìm các giải pháp giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng và an toàn nhất. Dưới đây, Saigon Thành Hưng xin chia sẻ những lưu ý quan trọng để bạn tránh những rủi ro không đáng có khi chuyển nhà trong tháng cô hồn.

Chỉ nên chuyển nhà sau ngày rằm tháng 7

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Quỷ môn quan thường mở cửa từ ngày 2/7 âm lịch đến ngày 14/7 âm lịch. Sau ngày rằm tháng 7 (15/7 âm lịch), tất cả oan hồn, ma quỷ, vong linh,… sẽ phải quay về cõi âm. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển nhà thuận lợi, hãy đợi đến sau ngày 15/7 âm lịch trước khi thực hiện việc chuyển nhà.

Chọn ngày tốt chuyển nhà hợp mệnh gia chủ

Việc chọn ngày và giờ tốt để chuyển nhà có thể ảnh hưởng đến vận may gia chủ. Chọn ngày từ sau ngày 15/7 âm lịch điều hòa với mệnh của gia chủ và đảm bảo các yếu tố ngũ hành.

Lên kế hoạch chuyển nhà kỹ càng:

Thường xuyên xảy ra những bất trắc khi chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch như thất lạc đồ đạc, hư hỏng không rõ nguyên do, di chuyển không thuận lợi,… Để tránh tình huống này, hãy lên kế hoạch kỹ càng trước khi chuyển nhà. Phân loại, sắp xếp và đóng gói đồ đạc cẩn thận, bao gồm: thanh lý vật dụng không cần thiết, tháo dỡ và đóng gói đồ đạc một cách cẩn trọng, xây dựng kế hoạch di chuyển chi tiết, và chọn một đơn vị vận chuyển uy tín và có kinh nghiệm.

Tìm đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp:

Để giảm thiểu rủi ro và lo lắng khi chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch, nên tìm một đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp để họ phụ trách. Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín và có thâm niên sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình di chuyển.

Xem thêm: Có nên cắm hoa thanh liễu trên bàn thờ hay không?

Xem thêm: Mệnh Thủy bỏ gì vào ví để hút tài lộc, may mắn?

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về chuyển nhà trong tháng cô hồn sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Đối tác:tỷ số bóng đá hôm nay - kqbd | kết quả bóng đá trực tuyến | link 188bet 789club | 8888bong | 188bet | Hi889 Link Hi88 | qh88 | visaflor.com |