Tìm hiểu luật chơi binh xập xám chính xác cho người chơi mới

14-12-21

Binh xập xám là một trong những game hay và hấp dẫn nhất hiện nay với số lượng người chơi tham gia vô cùng đông đảo. Vậy luật chơi binh xập xám như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của bongdatructiep.tv.

Bài binh xập xám có nguồn gốc từ đâu?

Theo nhiều nghiên cứu thì bài binh xập xám có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau đó game này đã du nhập vào nước ta và phát triển mạnh mẽ tại các cổng game online hiện nay trong đó có suncity. Muốn chơi binh xập xám giỏi thì người chơi phải nắm rõ luật chơi và biết tư duy kết nối tìm ra một phương pháp chơi hiệu quả nhất. So với những loại bài khác, thì bài binh hấp dẫn và gây nghiện với người chơi hơn rất nhiều. Tuy nó có phần khó nắm bắt nhưng khi đã hiểu được các chơi và luật chơi thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một cao thủ trong game này.

Luật chơi binh xập xám chuẩn

Thuật ngữ trong game binh

Những thuật ngữ được sử dụng chủ yếu trong bài binh gồm có:

  • Chi: người chơi được chia 3 phần bài và mỗi phần bài sẽ được gọi là 1 chi.
  • Thùng: được hiểu là 5 quân bài có đồng chất
  • Sảnh: 5 lá bài có giá trị liên tiếp nhưng không cùng chất
  • Tứ quý: 4 lá bài có cùng giá trị
  • Xám cô: 3 lá bài có cùng giá trị và trong cùng 1 chi
  • Thùng phá sảnh: 5 lá bài liên tiếp nhau về mặt giá trị và đồng thời đồng chất với nhau
  • Đôi: 2 lá bài cùng 1 giá trị trong một chi.
  • Mậu thầu: tức là các quân bài rác.

Luật chơi binh xập xám chuẩn

Cách chia bài binh xập xám

Bài binh xập xám cũng sử dụng bộ bài tây 52 quân để chơi. Thông thường, mỗi ván bài sẽ cần có 4 người chơi cùng tham gia sẽ vui hơn. Vì vậy, mỗi một người chơi sẽ được chia 13 lá bài. Người chơi thắng ở ván bài trước đó sẽ được chia bài và chia bài theo chiều ngược kim đồng hồ.

Cách xếp bài binh hiệu quả

Sau khi nhận đủ 13 lá bài người chơi cần sắp xếp bộ bài của mình sao cho đầy đủ. Đây mặc dù là một bước đơn giản nhưng nó lại rất nghiêm trọng. Người chơi cần tiến hành xếp quân bài của mình thành 3 chi. Trong đó, 2 chi đầu tiên sẽ có 5 lá bài còn chi thứ3 sẽ chỉ có 3 lá bài. Ngoài ra khi xếp bài cần tuân thủ nguyên tắc chi trước mạnh hơn chi sau. Các chi này có thể xếp thành các bộ riêng lẻ có liên kết hoặc không liên kết đều được. Bước này là được xem là một bước tiền đề giúp bạn có thêm nhiều cơ hội chiến thắng bài binh..

Thông tin

Sau khi đã chia bài thành các chi thì người chơi sẽ tự thỏa thuận thời gian ngửa bài hợp lý. Thông thường thời gian ngửa bài sẽ diễn ra trong vòng 1 phút 30 giây nếu các bên không thỏa thuận được. Sau khi tất cả bài đã ngửa lên thì người chơi sẽ so sánh điểm với nhau. Nếu ai có bài mậu binh thì người đó sẽ là người chiến thắng.

Một số lưu ý khi chơi binh xập xám

Xây dựng tâm lý vững vàng

Khi chơi binh ngoài việc nắm rõ luật chơi binh xập xám thì người chơi cần phải giữ vững tâm lý. Đôi khi người chơi cần quyết đoán đưa ra những quyết định chính xác nhất. Nếu tâm lý không vững sẽ dẫn đến việc rụt rè không đưa ra được quyết định hiệu quả nhất. Vì vậy, chỉ có một tâm lý vững vàng thì người chơi mới có thể chơi thành công.

Có cho mình một chiến thuật phù hợp

Khi áp dụng một chiến thuật chơi phù hợp bạn sẽ có được cơ hội chiến thắng cao hơn. Vì vậy, vấn đề xây dựng chiến thuật cốt lõi vô cùng quan trọng trong bài bình. Bạn có thể học hỏi từ các cao thủ cổng game sun city để có được một chiến thuật chơi tốt nhất.

Biết dừng lại đúng lúc

Khi chơi, nếu như thua nhiều lần gặp phải dây đen thì bạn nên dừng cuộc chơi và tiến hành nghỉ chơi trong một thời gian. Không nên mang tâm lý cay cú khi chơi binh vì khả năng mất trắng vốn, vỡ nợ sẽ rất cao.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luật chơi binh xập xám. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Lưu ý: Những thủ thuật, mẹo hay khi chơi game được tổng hợp từ các game thủ uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Bạn hãy chọn lọc để lựa chọn thông tin, tip hay phù hợp với mình."

Đối tác:tỷ số bóng đá hôm nay - kqbd | kết quả bóng đá trực tuyến | link 188bet 789club | 8888bong | 188bet | Hi889 Link Hi88 | qh88 | visaflor.com | KUBET