Mệnh Mộc làm nghề gì để đạt được nhiều thành tựu

12-07-23

Mệnh Mộc làm nghề gì để đạt được nhiều thành tựu bởi xã hội ngày càng có nhiều công việc mới và có nhiều lựa chọn cho người mệnh Mộc. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Mộc có các năm sinh sau:

 • Người sinh năm 1928, 1988 (Mậu Thìn) và 1929, 1989 (Kỷ Tỵ) là Đại Lâm Mộc
 • Người sinh năm 1942, 2002( Nhâm Ngọ) và 1943, 2003 (Quý Mùi) là Dương Liễu Mộc
 • Người sinh năm 1950, 2010 (Canh Dần) và 1951, 2011(Tân Mão) là Tùng Bách Mộc
 • Người sinh năm 1958, 2018 (Mậu Tuất) và  1959, 2019 (Kỷ Hợi) là Bình Địa Mộc
 • Người sinh năm 1972, 2032 (Nhâm Tý)  và 1973, 2033 (Quý Sửu) là Tang Đố Mộc
 • Người sinh năm 1980, 2040 (Canh Thân) và 1981, 2041(Tân Dậu) là Thạch Lựu Mộc

Mệnh Mộc làm nghề gì

Tính cách của người mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc có tính cách hướng ngoại, hòa đồng, và rất thân thiện. Họ luôn lạc quan và tập trung vào tương lai.

Sự rộng lượng, dễ quên và dễ tha thứ là những đặc điểm của người mệnh Mộc. Họ có khả năng tốt trong việc gắn kết mọi người lại với nhau và luôn muốn khám phá điều mới. Sức sống tiềm tàng của mùa xuân ẩn chứa sâu trong họ.

Giống như cây cối mạnh mẽ đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân, những người mang mệnh Mộc cũng tỏ ra mạnh mẽ và tự tin hướng về tương lai. Họ có tâm hồn lớn và quyết tâm cao, mặc dù đôi khi có chút thiếu kiên nhẫn. Người mệnh Mộc luôn tìm kiếm điều mới để duy trì sự hứng khởi và sáng tạo trong cuộc sống.

Cuộc sống của họ luôn tràn đầy niềm vui và điều mới. Tuy nhiên, sự tìm kiếm liên tục có thể khiến họ mất đi sự tập trung và động lực đối với công việc hiện tại. Ngoài ra, người mang mệnh Mộc cũng tỏ ra rất chủ động trong cuộc sống và có khả năng kết nối mọi người lại với nhau.

Người mệnh Mộc có thể hoàn thành công việc một mình và thường gặp ít khó khăn hơn so với những người mang mệnh khác. Họ biết rõ mục tiêu và cách làm việc để đạt hiệu quả cao nhất.

Họ cũng có khả năng giao tiếp tốt, vì vậy mỗi công việc mà họ đảm nhận thường đi kèm với những bước đột phá. Tuy nhiên, đôi khi, trong những tình huống liên quan đến cảm xúc, người mệnh Mộc có thể do dự và không quyết đoán. Tuy nhiên, với sự tự tin và khả năng giao tiếp xuất sắc, họ được đánh giá cao về năng lực thực tế và lòng rộng mở trong công việc.

Mệnh Mộc làm nghề gì?

Nghề hợp mệnh đóng vai trò quan trọng trong việc tương sinh với mệnh chủ Mộc theo ngũ hành, với hai yếu tố chính là Mộc sinh Hoả và Thuỷ sinh Mộc. Chọn nghề theo mệnh cũng phản ánh tính cách và tố chất của người mệnh Mộc.

Tuy nhiên, để thực hiện điều đó, người mệnh Mộc cần tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp nhất với tài năng và kiến thức bẩm sinh, và đặc biệt là phải đam mê nghề đó. Nếu có đam mê, họ sẽ tiếp tục trau dồi kỹ năng, tận hưởng công việc và có động lực để thành công.

Nhóm nghề thuộc hành Mộc

Có nhiều lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp cho người mệnh Mộc như sau:

 • Kinh doanh: Mở cửa hàng đồ gỗ, cửa hàng nội thất hoặc kinh doanh các sản phẩm gỗ, giấy, văn phòng phẩm…
 • Trồng cây: Chăm sóc và trồng hoa cỏ, cây nông nghiệp, thảo mộc. Hoặc có thể theo đuổi nghề mộc, nghề gỗ giấy, ngành dược hoặc trở thành bác sĩ đông y.
 • Thiết kế: Tham gia trong lĩnh vực thời trang, thiết kế website, trang điểm, họa sĩ, spa, thẩm mỹ hoặc đạo diễn.

Nghề hợp mệnh mộc

Những người mệnh Mộc thường có tư duy sáng tạo và xu hướng hướng ngoại, cho phép họ dễ dàng quảng cáo và tiếp thị công việc của mình. Mỗi tác phẩm mà họ tạo ra đều mang đầy tính thẩm mỹ, độc đáo và được đánh giá cao. Với tương lai rực rỡ, người mệnh Mộc sẽ phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp của mình.

Nhóm nghề thuộc hành Thủy

 • Các ngành liên quan bao gồm ngư nghiệp, thuỷ điện, thủy lợi, sản xuất áo mưa, nhân viên biển, nhân viên dọn dẹp, công nhân bến tàu, y tế – dược…
 • Trong lĩnh vực kinh doanh, có quán giải khát, cửa hàng đồ biển, hải sản, dịch vụ làm sạch, chế tạo tàu thuyền, làm nước đá…

Những ngành này yêu cầu những người có tính hướng nội, lòng bao dung và yêu thương. Điều này phù hợp với bản tính của những người mang mệnh Mộc. Do đó, tham gia vào những nghề này sẽ giúp người mang mệnh Mộc tìm thấy niềm vui, sự hứng khởi và động lực làm việc, từ đó xây dựng được một tương lai tươi sáng.

Nhóm nghề thuộc ngũ hành Hoả

 • Các ngành liên quan bao gồm chính trị, an ninh – bảo vệ, tư pháp, dầu khí, học giả, lính cứu hỏa, tình báo, kỹ sư nhiệt điện, điện tử, máy tính, quang học, pháo hoa, luyện kim…
 • Trong lĩnh vực kinh doanh, có cửa hàng xăng, dầu, ga, khí đốt, quầy bán lẻ, kinh doanh thuốc lá, nhà máy nhiệt điện, sản xuất kính mắt, thủ công mỹ nghệ, sản xuất máy móc, lò bánh mì, lo quay vịt, heo…

Những ngành này đòi hỏi sự chính trực, cởi mở, nhiệt tình và chủ động, và rất phù hợp với những người mang mệnh Mộc. Đáng chú ý là, các lĩnh vực này vẫn thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng và chuyên môn. Nếu bạn có đam mê và yêu thích bất kỳ công việc nào trong danh sách này, hãy thử sức với nghề đó.

Hy vọng với những chía sẻ của chúng tôi về Mệnh Mộc làm nghề gì sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Mệnh thủy hợp nghề gì để nhanh chóng thăng tiến

Xem thêm: Mệnh thổ hợp nghề gì, kinh doanh gì nhanh giàu

 

Đối tác:tỷ số bóng đá hôm nay - kqbd | kết quả bóng đá trực tuyến | link 188bet 789club | 8888bong | 188bet | Hi889 Link Hi88 | qh88 | visaflor.com |