Futsal là gì và những điều đáng chú ý về Futsal

19-01-21

Futsal là gì? Futsal là một loại hình bóng đá thi đấu trên sân bên trong nhà thi đấu, có thể con Futsal là một dạng bóng đá sân nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dạng futsal nhé! Futsal là gì? Futsal được gọi theo tên nước ngoài còn […]

Futsal là gì? Futsal là một loại hình bóng đá thi đấu trên sân bên trong nhà thi đấu, có thể con Futsal là một dạng bóng đá sân nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dạng futsal nhé!

Futsal là gì?

Futsal được gọi theo tên nước ngoài còn dịch ra tiếng việt tức là môn bóng đá trong nhà. Loại hình này được thi đấu trong nhà và có thể xem như một dạng của bóng đá sân nhỏ.

Cũng không khác gì lắm so với bóng đá thông thường, Futsal là hình thức thi đấu bóng đá giữa 2 đội, đội hình chính ra sân và mỗi bên có 5 cầu thủ và số ít các cầu thủ đều dự bị. Còn thủ môn là người bảo vệ cầu môn của 2 bên cũng giống như thế. Quả bóng dùng để thi đấu Futsalhi nặng và nhỏ hơn quả bóng đá thông thường.

futsal-la-gi-va-nhung-dieu-dang-chu-y-ve-futsal

Futsal là gì và những điều đáng chú ý về Futsal

Luật chơi Futsal

Thời gian thi đấu

Lich thi dau bong da của một trận đấu Futsal gồm có 2 hiệp, mỗi hiệp có thời gian 20 phút. Vào những phút cuối của trận đấu có xuất hiện quả đá phạt đền thì  thời gian sẽ được kéo dài thêm đủ để thực hiện xong quả phạt.

Mỗi hiệp đấu có 1 phút để hội ý được thông qua trọng tài và bấm giờ. Các cầu thủ dự bị phải đứng ngoài sân trong khi hội ý. Nếu hiệp 1 không có đội nào yêu cầu hội ý thì sang hiệp 2 cũng chỉ được 1 lần hội ý nữa mà thôi. Nghỉ giữa hiệp điếu có thời gian là 15 phút.

Luật thay thế cầu thủ

Cầu thủ chơi Futsal của 1 đội chính có 5 người và các cầu thủ đều có thể được thay thế. Có 7 cầu thủ dự bị và sẽ không có giới hạn số lần thay thế cầu thủ nhưng cần đáp ứng các quy định sau:

  • Cầu thủ bị thay thế buộc phải rời sân ngay tại vị trí thay cầu thủ của đội mình
  • Cầu thủ được thay cũng buộc phải đi vào từ khu vực thay người của đội mình
  • Trọng tài được quyết định cầu thủ dự bị có quyền tham gia thi đấu hay không
  • Hành động ra sân hoặc vào sân của 2 cầu thủ khi thực hiện xong cũng là lúc kết thúc quá trình thay người

Cách xử phạt trong Futsal là gì?

Trong lúc đổi người nếu cầu thủ đã vào sân trước khi cầu thủ bị thay chưa ra khỏi sân hoặc vào sân không đúng vị trí thay người thì:

  • Trận đấu tạm dừng và cầu thủ bị thay nhanh chóng rời khỏi sân.
  • Cầu thủ sẽ bị cảnh cáo và phạt thẻ vàng
  • Đội đối phương được nhận một quả đá phạt gián tiếp tại nơi bóng dừng
  • Trường hợp cầu thủ giao bóng chạm trúng bóng liên tiếp 2 lần thì kqbd đối phương sẽ được hưởng một quả đá phạt gián tiếp. Các lỗi vi phạm khác mà có ảnh hưởng đến giao bóng cũng đều được thực hiện lại.

Thông qua bài viết trên, chắc các bạn cũng phần nào hiểu được Futsal là gì. Nếu có thời gian thì bạn hãy trải nghiệm bộ môn thể thao độc đáo này nhé.

Nhận định bóng đá Sochi vs Kesla, 23h ngày 29/7

Nhận định bóng đá Sochi vs Kesla, 23h ngày 29/7

29-07-21

Nhận định bóng đá Sochi vs Kesla, 23h ngày 29/7. Dù phải làm khách nhưng trên sàn giao dịch châu Á, Sochi vẫn được xếp ở kèo chấp lên tới 3/4, thậm chí lại còn với điểm ăn thấp.

Nhận định, Soi kèo MU vs Brentford, 02h00 ngày 29/7 – Giao hữu

Nhận định, Soi kèo MU vs Brentford, 02h00 ngày 29/7 – Giao hữu

28-07-21

Nhận định bóng đá Deportivo Pereira vs Alianza Petrolera, 08h05 ngày 27/7

Nhận định bóng đá Deportivo Pereira vs Alianza Petrolera, 08h05 ngày 27/7

27-07-21

Libero bóng đá là gì? Đặc điểm của Libero bóng đá

Libero bóng đá là gì? Đặc điểm của Libero bóng đá

22-07-21

Libero bóng đá là gì? Libero bóng đá là một vị trí trong sơ đồ chiến thuật của bóng đá. Họ là những cầu thủ thi đấu ở hàng hậu vệ

Tin bóng đá 16/7: Văn Hậu vẫn phải tập riêng ở Hà Nội FC

Tin bóng đá 16/7: Văn Hậu vẫn phải tập riêng ở Hà Nội FC

16-07-21

Top 6 hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay

Top 6 hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay

15-07-21

Đối tác: tỷ số bóng đá hôm nay - kqbd - nhận định bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá trực tuyến | 188bet | | http://w88bolabet.com/ | Nhà cái uy tín DABET |