Cây phong thủy để bàn làm việc mang lại may mắn, tài lộc

13-07-23

Cây phong thủy để bàn làm việc mang lại may mắn, tài lộc cho từng mệnh: Sen đá, Vạn Lộc, Vạn niên thanh, Tùng la hán, Kim ngân…Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đặt cây ở bàn làm việc có lợi ích gì?

Đặt cây ở bàn làm việc có nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích chính:

  • Cây xanh giúp làm tươi mát không gian làm việc và tạo ra một môi trường tự nhiên, cân bằng. Các loại cây xanh như cây cỏ, cây lá rủ, hoa và cây cảnh khác có khả năng hấp thụ các khí độc hại và tạo ra oxy trong không khí.
  • Cây xanh có khả năng hấp thụ khí CO2 và các chất ô nhiễm khác từ không khí, giúp làm sạch không gian làm việc. Điều này có thể giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe liên quan đến không khí ô nhiễm, như dị ứng và các vấn đề hô hấp.
  • Nhiều nghiên cứu cho thấy việc có cây xanh trong không gian làm việc giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và tăng năng suất làm việc. Một cảnh quan tự nhiên tạo ra một môi trường thúc đẩy sự thư giãn và tăng khả năng tập trung.

Đặt cây ở bàn làm việc có lợi ích gì?

  • Cây xanh có khả năng tạo cảm giác thoải mái và gắn kết cho nhân viên. Nó tạo ra một không gian làm việc tràn đầy sức sống và mời gọi, góp phần vào tạo nên một môi trường làm việc tích cực và khích lệ sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm.
  • Đặt cây xanh ở bàn làm việc không chỉ tạo ra một môi trường làm việc tốt cho nhân viên mà còn tăng ý thức về môi trường và bảo vệ thiên nhiên. Các nhân viên sẽ cảm thấy đóng góp của mình vào việc bảo vệ môi trường và hỗ trợ việc xanh hơn.

Tóm lại, việc đặt cây xanh ở bàn làm việc không chỉ mang lại các lợi ích về môi trường và sức khỏe mà còn tạo ra một không gian làm việc thú vị, thoải mái và tạo động lực cho nhân viên.

Cây phong thủy để bàn làm việc

Mệnh Kim

Mệnh Kim thể hiện sự mạnh mẽ và quyết đoán, nhưng thiếu linh hoạt. Cây phù hợp cho người mệnh Kim có lá nhọn và có thể có sắc trắng. Thêm vào đó, những loại cây này thường mang yếu tố Kim trong tên gọi. Một số cây phù hợp để đặt trên bàn làm việc cho người mệnh Kim gồm cây bạch mã hoàng tử, cây dây nhện, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây lan ý, cây kim ngân, cây hạnh phúc, cây trầu bà đế vương và cây sen đá nâu.

Cây Kim tiền

Kim tiền là một loại cây để bàn phổ biến. Bạn có thể dễ dàng mua cây kim tiền tại các cửa hàng vì chúng rất phổ biến ở Việt Nam. Lá cây có màu xanh bóng và mọc xen kẽ lẫn nhau. Tên gọi “kim tiền” biểu trưng cho của cải và tiền bạc, nên cây được cho là thu hút tiền tài và giúp phát triển sự nghiệp. Điều tốt là cây này không yêu cầu chăm sóc nhiều, chỉ cần đảm bảo đất ẩm và để ở nơi thoáng gió với ánh sáng nhẹ là cây có thể phát triển tốt. Kim tiền thường được trồng trong các chậu cây có nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ để đặt trên bàn làm việc cho đến chậu lớn để đặt trong sảnh văn phòng. Do đó, bạn có thể dễ dàng chọn một chậu cây phù hợp với mệnh Kim của mình.

Cây Kim Ngân

Kim ngân là một loại cây thân gỗ, nhưng được cắt tỉa thành dạng nhỏ gọn và được sử dụng như cây để bàn. Lá của cây có hình thuôn dài, màu xanh mướt và tràn đầy sức sống. Loại cây này được cho là mang đến may mắn và giúp thăng tiến cũng như phát triển sự nghiệp. Hiện nay, việc mua các cây kim ngân được cắt tỉa thành dạng bonsai độc đáo và thu hút rất được ưa chuộng.

cây kim ngân là cây phong thủy để bàn làm việc

Cây phong thủy để bàn làm việc mệnh Mộc

Mộc đại diện cho cây cối nói chung, do đó, người mệnh Mộc có thể lựa chọn bất kỳ loại cây nào cho bàn làm việc của mình. Dưới đây là một số gợi ý về loại cây phù hợp cho mệnh Mộc: kim tiền, đại phú gia, bàng Singapore, cây trầu bà thanh xuân, trúc Nhật, cây cau Hawaii, cây trầu bà leo cột, cây kim ngân, cây thanh tâm, cọ ta, cây cỏ đồng tiền, cây mật cật, cây phát tài núi, cây ngũ gia bì xanh, cây trầu bà thái xanh, cây trường sinh, cây công đuôi xanh, và cây tùng la hán.

Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một loại cây thân gỗ có kích thước vừa phải. Lá cây có hình dạng kép chân vịt và khá lớn. Một đặc điểm đáng chú ý là mùi hương tỏa ra từ cây có khả năng đuổi muỗi. Cây ngũ gia bì được coi là biểu tượng của sự gắn kết và hòa thuận. Khi đặt cây này trên bàn làm việc, mối quan hệ giữa con người sẽ luôn mạnh mẽ và hạnh phúc, không gian văn phòng hoặc không gian sống trở nên hài hòa và vui vẻ.

Cây tùng la hán

Tùng la hán không chỉ được sử dụng là cây để bàn, mà còn được trồng làm cây cảnh phổ biến. Thân cây chắc chắn và lá nhỏ màu xanh, tạo thành tán cây xum xuê với nhiều tầng. Loại cây này thể hiện sự sang trọng và biểu tượng cho người có phẩm chất quân tử. Tùng la hán được trồng để thu hút may mắn và đẩy xa điều xấu.

Mệnh Thủy

Thủy là biểu tượng của nước và người mang mệnh Thủy thường có tính cách nhẹ nhàng, tình cảm và uyển chuyển. Để thu hút may mắn và tiền bạc, bạn nên chọn những cây thủy sinh để đặt trên bàn làm việc. Dưới đây là một số loại cây phù hợp cho người mệnh Thủy: kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, ngọc ngân, lan chi, tùng bồng lai, thủy tùng, tùng la hán, phát tài khúc, cọ nhật, mầm xanh, tróc bạc, thanh tâm và vạn niên thanh.

Cây Vạn Niên Thanh

Vạn niên thanh là một loại cây thân cỏ màu xanh, có lá có màu trắng ở giữa và viền xanh xung quanh. Tuy nhiên, cây này có độc, vì vậy cần chú ý đến vị trí đặt nó. Vạn niên thanh khi trồng trong nước dễ sống và biểu thị sự trường tồn, thu hút tài lộc và điềm lành.

Cây Thủy Tùng

Thủy tùng thường sinh sống ven sông, hồ – vị trí giữa đất và nước. Đây là loại cây thân gỗ mạnh mẽ và cứng cáp, mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân của nó.

Cây phong thủy để bàn làm việc mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa thường hợp với màu đỏ, hồng và cam. Vì vậy, khi chọn cây trồng trên bàn làm việc, bạn nên lựa chọn những cây có những màu sắc này để tạo sự hòa hợp phong thủy. Dưới đây là một số loại cây phù hợp cho người mệnh Hỏa: cây hồng môn, vạn lộc, cẩm nhung đỏ, bạch mã hoàng tử, phú quý, trạng nguyên, kim tiền, ngũ gia bì xanh, cau tiểu trâm và kim ngân.

Cây Trầu bà

Cây trầu bà đế vương thường được mua để đặt trên bàn làm việc vì kích thước nhỏ gọn của nó. Lá cây có màu sắc xen kẽ giữa xanh và đỏ. Trầu bà đế vương biểu trưng cho quyền lực và có thể mang đến thành công và may mắn cho chủ nhân của nó.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc có kích thước nhỏ và màu sắc rực rỡ, thu hút mọi ánh nhìn. Loại cây này có khả năng lọc không khí ấn tượng. Với thân cây cỏ và lá có màu đỏ hồng, cây vạn lộc mang đến may mắn và điềm lành cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, cây này còn thu hút tài lộc và giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

cây phong thủy để bàn làm việc -Cây vạn lộc

Mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ, chúng ta sẽ lựa chọn các loại cây thích hợp để trồng trên đất. Dưới đây là một số gợi ý về cây phù hợp để đặt trên bàn làm việc cho mệnh Thổ: cây vạn lộc, cây may mắn, cây phú quý, hoa đồng tiền, cây đại đế vương, cây lưỡi hổ, cây ngũ gia bì, cây sen đá nâu, cây lan hồ điệp, và cây vạn niên thanh.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có lá dài và thẳng, với các đường màu vàng xen kẽ như hoa văn trên lông hổ. Loại cây này có khả năng lọc không khí tốt. Người ta trồng cây lưỡi hổ để xua đi tà khí và thu hút may mắn.

Cây sen đá

Sen đá có nhiều màu sắc khác nhau và kích thước nhỏ gọn. Lá cây cứng và chứa nhiều nước, tạo thành hình dạng bông sen đẹp mắt. Loại cây này cũng mang ý nghĩa sự bền vững vì chúng dễ trồng và thích nghi tốt với môi trường.

Xem thêm: Tin bóng đá 18/12: Cú hích đến với Barcelona

Xem thêm: Dự đoán XSVL ngày 24/5/2024 phân tích loto thứ 6

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Cây phong thủy để bàn làm việc sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Đối tác:tỷ số bóng đá hôm nay - kqbd | kết quả bóng đá trực tuyến | link 188bet 789club | 8888bong | 188bet | Hi889 Link Hi88 | qh88 | visaflor.com | KUBET