Biểu tượng Real Madrid mang ý nghĩa gì qua các thời kỳ?

23-02-21

Real Madrid là một đội bóng nổi bật và quen thuộc của Tây Ban Nha. Chính vì vậy Biểu tượng Real Madrid cũng mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của biểu tượng Real Madrid qua các thời kỳ ở bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về Real Madrid

Real Madrid tên gọi đầy đủ là Real Madrid Club de Fútbol là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Tây Ban Nha. Đội bóng thành lập vào ngày 6/3/1902 và có tên gọi là Câu lạc bộ Bóng đá Madrid.

Vào năm 1920, vua Alfonso XIII đã phong cho câu lạc bộ thêm từ “Real” và vương miện trong logo của đội bóng. Kể từ đó trở đi câu lạc bộ có tên là Real Madrid.

Real Madrid đã được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ XX với kỷ lục 13 13 danh hiệu European Cup/UEFA Champions League.

bieu-tuong-real-madrid-mang-y-nghia-gi-qua-cac-thoi-ky

Biểu tượng Real Madrid mang ý nghĩa gì qua các thời kỳ?

Biểu tượng Real Madrid qua các thời kỳ?

Biểu tượng Real Madrid đầu tiên ra đời vào năm 1902

Thiết kế logo phiên bản đầu tiên này đơn giản khi sử dụng cách điệu của 3 chữ cái MCF. Đây là ba chữ cái viết tắt của Madrid Club de Fútbol. Chữ C và chữ M được thiết kế có chân thể hiện cho sự vững mạnh. Còn chữ F được cách điệu, lồng ghép, uốn lượn bên trong thể hiện cho sự uyển chuyển, linh hoạt.

Đây được coi như là những đường chuyền trong bóng đá. Trong logo này thì màu xanh  sẫm được chọn là màu chủđạo và được sử dụng ở tất cả những thiết kế về sau. Có thể thấy logo này sẽ khiến người nhìn cảm thấy rối mắt, khó nhìn và không tạo được ấn tượng sâu sắc.

Biểu tượng Real Madrid logo năm 1908

Sáu năm sau đó câu lạc bộ đã có sự thay đổi về thiết kế logo. Lúc này các chữ cái xen kẽ đã được thay đổi vào năm 1908 nhưng màu sắc mào vẫn giữ nguyên.

Logo Real Madrid năm 1920

bieu-tuong-real-madrid-mang-y-nghia-gi-qua-cac-thoi-ky

Biểu tượng Real Madrid mang ý nghĩa gì qua các thời kỳ?

Biểu tượng của Real Madrid lúc này vẫn giữ nguyên hình dạng trước đó chỉ là những đường nét của logo được tô đậm hơn. Và điểm đặc biệt của biểu tượng Real Madrid lúc này đó chính là chiếc vương miện hoàng gia được đặt lên đầu của logo. Đây chính là chiếc vương niệm do Vua Alfonso XIII ban cho đội bóng tước vị hoàng gia và đứng ra bảo trợ cho họ.

>>> Ngoài ra, mời bạn xem thêm kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật 24/24h liên tục hàng ngày chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

Real Madrid năm 1931

Real Madrid logo này vẫn giữ nguyên bản biểu tượng cũ nhưng vương miện lại được tháo ra. Real Madrid đã từng khẳng định đội bóng chính là cỗ máy bất bại, đánh bay mọi đối thủ. Thì lo go của họ cũng khẳng định rõ ràng điều đó.

Logo Real Madrid năm 1941

Đến năm 1941, Real Madrid đã mang lại Vương miện Hoàng gia cho logo và cũng giữ một dải dâu tằm của Castile. Cái mào được làm bằng màu vàng đầy đủ và tên của họ đã được đổi lại thành Real Madrid Club de Futbol.

Biểu tượng Real Madrid năm 2001

Biểu tượng Real Madrid năm 2001 dường như vẫn giữ lại những nét cơ bản của logo cũ. Chiếc vương miện có thay đổi đôi chút, gam màu giảm độ sáng. Màu vàng và màu xanh đậm thể hiện một sự chín chắn như phong độ chơi ngày càng chất, chắc của đội bóng.

bieu-tuong-real-madrid-mang-y-nghia-gi-qua-cac-thoi-ky

Biểu tượng Real Madrid mang ý nghĩa gì qua các thời kỳ?

Theo du doan bong da thì qua rất nhiều lần thay đổi logo những Logo của Real Madrid  vẫn giữ nguyên được yếu tố cốt lõi, cơ bản của biểu tượng. Vẫn là cỗ máy bất bại bên trong là 3 chữ tên thương hiệu MFC, vẫn là màu xanh sẫm chủ đạo trải dài, xuyên suốt.

Biểu tượng của Real Madrid  không phải là yếu tố chính để tạo nên thành công của đội bóng. Nhưng nó chính là động lực tinh thân giúp đội bóng đoàn kết và nỗ lực không ngừng để thi đấu với một phong cách đỉnh cao.

Trê n đây chúng tôi đã giải đáp về ý nghĩa của biểu tượng Real Madrid. Hy vọng những tin bóng đá này sẽ giúp bạn hiểu thêm về đội bóng. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

"Lưu ý: Những tin tức nhận định, dự đoán bóng đá, tip bóng đá,... được tổng hợp từ các website uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Điều bạn cần là chọn lọc thông tin phù hợp cho mình."

Đối tác:tỷ số bóng đá hôm nay - kqbd | kết quả bóng đá trực tuyến | 188bet | 8888bong | 188bet | Hi889 Link Hi88 | qh88 | harianandalas.com | uw88 vnd | sunwin | sunwin |AE888 | KUBET