Cây phong thủy 12 con giáp giúp chiêu vận may và tài lộc

15-07-23

Cây phong thủy 12 con giáp giúp chiêu vận may và tài lộc như sau: Tý là cây Kim Tiền, Sửu là cây dứa cảnh nến, Dần là cây ngũ gia bì… Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tại sao 12 con giáp nên chọn cây phong thủy

Cây phong thủy là những cây nhỏ gọn, dễ dàng trang trí trong nhà, ban công hay bàn làm việc, mang lại không gian sống sinh động, tươi mát và tràn đầy sức sống. Việc trồng cây xanh trong nhà còn mang lại cảm giác thoải mái và không khí trong lành, từ đó cải thiện hiệu suất làm việc, bảo vệ sức khỏe và sự sáng mắt.

Ngoài ra, cây cảnh không chỉ đáp ứng niềm đam mê với cây trồng mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh và phong thủy của chủ nhân. Người ta tin rằng việc chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh và tuổi sẽ mang lại sự thịnh vượng tài lộc và kích hoạt may mắn cho chủ nhân.

Mỗi con giáp trong 12 con giáp sẽ có một loại cây may mắn riêng dành cho mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc, đặt cây phong thủy ở bàn làm việc sẽ giúp tinh thần sảng khoái, xua tan xui xẻo và tạo ra nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Cây phong thủy 12 con giáp giúp chiêu vận may và tài lộc

Vì vậy, tuân theo nguyên tắc này, bạn nên lựa chọn những loại cây phù hợp với năm tuổi của mình để thu hút tài lộc và thịnh vượng.

Cây phong thủy 12 con giáp

Cây Kim Tiền hợp với người tuổi Tý

Tý, đứng đầu trong 12 con giáp, được biết đến là một con giáp chăm chỉ và siêng năng. Tuy nhiên, phần lớn người tuổi Tý không giỏi trong việc quản lý tiền bạc. Mặc dù họ có ý thức về tích lũy và tiết kiệm, nhưng thường ngại đầu tư và bỏ lỡ nhiều cơ hội kiếm tiền. Vì vậy, để giảm rủi ro trong kinh doanh và thu hút vận may cũng như tài lộc, người tuổi Tý cần tìm kiếm một loại cây phù hợp. Cây Kim tiền là lựa chọn hoàn hảo nhất cho họ.

Bên cạnh cây Kim tiền, người tuổi Tý còn có thể lựa chọn những loại cây khác như cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây bạch mã hoàng tử, cây hồng môn, tùng, trúc, cúc, mai, vạn lộc, hồng môn, thanh tâm, kim ngân, và thủy tùng.

Tuổi Sửu: Cây phong lộc hoa ( Dứa cảnh nến)

Người tuổi Sửu được biết đến là người cần cù, chịu khó, làm việc thực tế và trung thực. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng bảo thủ, dẫn đến khó khăn trong công việc và không thu được nhiều tiền. Để cân bằng và mang lại sự thuận lợi, may mắn và tiền tài, người tuổi Sửu cần lựa chọn loại cây phù hợp. Hai lựa chọn phổ biến là cây Phong lộc hoa và cây Dứa cảnh nến đỏ.

Dưới đây là một số loại cây khác có thể tham khảo cho người tuổi Sửu: cây hoa trạng nguyên, cây phát tài, cây phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc, ngọc bích, cây cau kiểng, cây lan ý và cây sung.

Người tuổi Dần được biết đến với tính cách mạnh mẽ, nóng tính, cứng đầu và thẳng thắn. Họ có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng, dám tham gia vào những cuộc chơi mạo hiểm và chịu trách nhiệm với hành động của mình. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với sự cố chấp, hasty và thiếu sự kiên nhẫn.

Đối với người tuổi Dần, trồng cây ngũ gia bì là một lựa chọn phù hợp để tạo sự điềm tĩnh và chín chắn trong tính cách. Việc này giúp phát triển sự nghiệp một cách vững chắc hơn và tránh đầu tư vào những rủi ro quá nhiều. Khi tìm mua cây này, có thể gọi nó với tên cây chân chim hoa trắng, sâm nam hoặc chân chim bảy lá tại nhiều nơi.

Cây Ngũ gia bì hợp với người tuổi Dần

Bên cạnh đó, người tuổi Dần cũng có thể lựa chọn các loại cây khác như cây kim tiền, cây cau nhật, cây ngọc ngân, cây phát tài, cây vạn tuế, cây sen đá nâu, cây lan ý, cây lan hồ điệp vàng.

Tuổi Mão: cây Phát lộc

Tính cách của người tuổi Mão được xem là nhẹ nhàng, ôn hòa và yêu thích những thứ đơn giản. Họ sống tinh thần an phận, thiếu kinh nghiệm và rất thận trọng trong việc tích lũy tài sản, do đó việc phát tài khá chậm chạp và khó khăn.

Đối với người tuổi Mão, cây Phát lộc là sự ưu tiên hàng đầu khi tìm cây phong thủy. Cây Phát lộc có thể có nhiều hình dạng khác nhau như hình tháp, cánh buồm và có thể được trồng trong nước, tượng trưng cho tài lộc và tiền bạc dồi dào như nước. Khi chọn cây Phát lộc cho người tuổi Mão, lưu ý nên chọn chậu có số lượng cây là số lẻ. Trong dân gian, cây Phát lộc thường được trưng vào dịp Tết với dải ruy băng đỏ, nhằm mừng tuổi mới và cầu mong may mắn và tài lộc thịnh vượng trong năm mới.

Ngoài cây Phát lộc, một số loại cây khác cũng tương đối phù hợp cho người tuổi Mão như cây phú quý, cây cẩm nhung, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây mẫu tử và cây đại tướng quân, đều mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ tuổi Mão.

Cây xương rồng hợp với người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sống mạnh mẽ và đam mê như ngọn lửa phun ra từ miệng Rồng. Họ có khát vọng và quyết tâm cao, luôn khao khát vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, do tính hướng ngoại và nhiệt huyết, người tuổi Thìn đôi khi có xu hướng bốc đồng và gây sự ganh ghét từ người khác. Mặc dù công việc thuận lợi giúp họ kiếm được nhiều tiền, nhưng họ thường phải đối mặt với sự hãm hại từ tiểu nhân, dẫn đến sự lãng phí về tài chính.

Cây xương rồng luôn được xem là lựa chọn hàng đầu trong cây phong thủy dành cho người tuổi Thìn. Xương rồng có khả năng chịu nắng và kháng hạn, không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc. Đặt một chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc trong phòng khách có thể giúp giải hóa hung sát và đề phòng kẻ tiểu nhân. Cây này cũng phù hợp với tính cách gai góc và quyết đoán của người tuổi Thìn. Hơn nữa, xương rồng được cho là có khả năng hút tia bức xạ và ánh sáng xanh từ máy tính, làm cho nó trở nên lý tưởng cho văn phòng làm việc.

Bên cạnh đó, người tuổi Thìn cũng có thể lựa chọn các loại cây như trầu bà đế vương đỏ, bạch mã hoàng tử, cọ kiểng, tùng la hán và lưỡi hổ.

Người tuổi Tỵ được coi là năm tuổi bí ẩn nhất trong 12 con giáp. Họ có khả năng thông minh, khéo léo và yêu thích những thử thách, nhưng thường chưa tận dụng được nhiều cơ hội.

Trồng một chậu cỏ đồng tiền nhỏ nhắn và đặt nó trên ban công hoặc bàn làm việc sẽ mang lại lợi ích cho vận khí của người tuổi Tỵ. Việc này giúp cải thiện bản mệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động, khiến cho mọi việc đều gặp may mắn và sự hỗ trợ từ người khác.

Bên cạnh Cỏ đồng tiền, người tuổi Tỵ còn có thể lựa chọn các loại cây như Bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, lan ý, lưỡi hổ, thủy tùng, tùng bồng lai, trầu bà đế vương, đuôi công tím và nhiều cây khác.

Tuổi Ngọ: Cây Trầu bà

Người tuổi Thọ thường không gặp nhiều trở ngại về tài chính và kiếm tiền, nhưng họ thiếu sự tập trung. Cây Trầu bà được coi là lựa chọn phong thủy hoàn hảo cho người tuổi Ngọ. Đặt một chậu cây Trầu bà có thể giúp thu hút và tập trung tiền bạc vào một chỗ, tránh lãng phí và tiêu xài không kiểm soát. Cây Trầu bà có màu sắc xanh pha vàng, mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ và cũng tạo điểm nhấn thu hút trong căn phòng.

Cây phong thủy 12 con giáp -Tuổi Ngọ

Ngoài cây Trầu bà, có một số loại cây phong thủy khác khá phù hợp với tuổi Ngọ, bao gồm lưỡi hổ vằn, vạn lộc, sen đá nâu, hoa trạng nguyên, hồng môn, cẩm nhung, cây bàng Singapore, kim ngân, hoa giấy màu trắng, lan chi, ngọc ngân và kim tiền.

Cuộc sống của người tuổi Mùi thường hướng đến sự êm đềm, bình dị và ít có những biến động lớn. Vì vậy, lựa chọn một loại cây đại diện cho sự thịnh vượng và sự trợ giúp từ những người quý trọng là quan trọng.

Đối với người tuổi Mùi, đặt một chậu Lan quân tử trên bàn phòng khách có thể mang lại sự cải thiện đáng kể cho vận mệnh. Cây này giúp tinh thần trở nên an lành, phấn chấn và luôn lạc quan trong mọi tình huống. Ngoài ra, nó cũng đem đến nhiều may mắn, đầy đủ và khả năng phát tài cho người tuổi Mùi.

Tuổi Thân: cây Tùng bồng lai hoặc Thủy tùng

Cây Tùng bồng lai, còn được gọi là tùng lá văn trúc hoặc tùng lá thiên môn đông, là sự lựa chọn hòa hợp nhất với người tuổi Thân. Người tuổi Thân nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ thích nghi và có khả năng kiếm tiền, nhưng không giỏi trong việc quản lý chi tiêu.

Đặt những chậu bonsai Tùng bồng lai trong không gian rộng, cửa ra vào hoặc trước sân không chỉ mang lại vẻ tinh tế thẩm mỹ cho gia chủ tuổi Thân, mà còn mang đến sự may mắn và vượng khí. Ngoài tác dụng phong thủy, loại cây này còn có khả năng hút tia có hại từ máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác, góp phần giảm ô nhiễm tia bức xạ trong gia đình.

Cây Thủy tùng cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Thân. Bày trí loại cây này trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp họ thu hút tài lộc và giữ vững nguồn kinh tế.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Thân còn có thể lựa chọn một số loại cây khác như hồng môn, trạng nguyên, đuôi công tím, vạn lộc, lan tím, hồng nhung, đỗ quyên, kim tiền, ngọc ngân, cây phát tài và các loại cây tùng khác như tùng thơm, tùng xương cá, lưỡi hổ.

Tuổi Dậu: cây Sen đá

Đặc điểm nổi bật của người tuổi Dậu là tính trung thành, tận tâm và chăm chỉ trong công việc. Họ thường được sự giúp đỡ của nhiều người, đồng thời gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, người tuổi Dậu cũng có xu hướng tiêu xài và lãng phí tài lộc, không thể tận dụng một cách hiệu quả.

Để khắc phục điều này, cây phong thủy lý tưởng cho người tuổi Dậu là chậu sen đá, đặt ngay trên bàn làm việc, ban công hoặc cửa sổ. Sen đá là lựa chọn phổ biến nhất, đặc biệt là sen đá phật bà, với các lá được sắp xếp xung quanh như hoa sen. Sen đá là một loại cây thủy sinh, có thể tái tạo bằng lá, đặt trên đất ẩm là lá cây sen đá có thể phát triển mạnh mẽ và dễ dàng chăm sóc.

Ngoài cây sen đá, người tuổi Dậu cũng có thể bổ sung bố trí các loại cây phong thủy khác như đế vương xanh, vạn niên thanh bò, ngũ gia bì, trúc nhật, hồ đào, trầu bà tay phật, cây cau vàng, thiết mộc lan, ngân hậu, đuôi công và bách thủy tiên để tăng cường vượng khí.

Tuổi Tuất: Cây Kim ngân

Người tuổi Tuất có tính gan dạ, sống chân thành và thông minh, nhưng cũng có bản tính nóng nảy và khó làm việc lớn, dẫn đến việc thường bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền. Để kiểm soát tính nóng nảy, cây Kim ngân là lựa chọn phù hợp nhất về phong thủy cho người tuổi Tuất. Đặt một chậu cây Kim Ngân trong phòng khách sẽ giúp gia chủ tuổi Tuất có tinh thần thoải mái, đồng thời giúp họ trở nên thận trọng và điềm tĩnh hơn, tạo ra các mối quan hệ mới, nắm bắt thời cơ trong công việc, tích lũy tiền tài và tài vận.

Cây phong thủy 12 con giáp -Tuổi Tuất

Ngoài cây Kim ngân, có một số gợi ý khác về cây phong thủy cho người tuổi Tuất, bao gồm lộc vừng, ngọc bích, trường sinh, phát tài, sen đá hồng, cẩm nhung đỏ, vạn tuế, xương rồng, và thiết mộc lan sọc vàng.

Người tuổi Hợi được xem là người cuối cùng trong 12 con giáp và thường được cho là có cuộc sống ổn định, đủ tiền để sử dụng. Tuy nhiên, họ thường gặp vấn đề về việc tiền bạc bị tiêu xài không kiểm soát và tích cóp không nhiều.

Để khắc phục tình trạng này, cây phù hợp nhất để giúp họ cân nhắc chi tiêu hợp lý, giải quyết vận hạn và mang đến sự sáng suốt trong mọi lĩnh vực, thúc đẩy tài vận là cây Nhất mạt hương, còn được gọi là sen đá thơm. Đây là một loại cây thích bóng mát, dễ trồng, mang mùi thơm dịu nhẹ. Lá của cây có màu xanh lục, hình dạng tròn nhỏ giống tiền xu, dày và chứa nước, mang ý nghĩa về tài vận và cuộc sống sung túc.

Ngoài cây Nhất mạt hương, có một số gợi ý khác về cây phong thủy để tăng cường tài lộc cho người tuổi Hợi, bao gồm kim ngân, kim tiền, cọ nhật, trúc nhật, phú quý, trạng nguyên, ngũ gia bì, cây huy hoàng, cây dây nhện, lan ý, lộc nhung, sung và ngân hậu.

Xem thêm: Cây hồng môn hợp mệnh gì, tuổi nào để gặp may mắn

Xem thêm: Cây trúc quan âm phong thủy: Ý nghĩa, công dụng

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cây phong thủy 12 con giáp sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Đối tác:tỷ số bóng đá hôm nay - kqbd | kết quả bóng đá trực tuyến | 188bet | 8888bong | 188bet | Hi889 Link Hi88 | qh88 | harianandalas.com | uw88 vnd | sunwin | sunwin |AE888 | KUBET