Hướng dẫn cách sút bóng căng và chuẩn xác nhất

31-07-21

Cách sút bóng căng là một trong những cách sút bóng dễ dàng thực hiện và dễ dàng đánh bại được đối phương giúp đội bóng có được kết quả tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sút bóng này qua bài viết dưới đây. 

Cách sút bóng căng đem lại được những lợi ích gì?

Khi sút bóng căng, tốc độ di chuyển của bóng nhanh, bóng có lực sẽ gây khó khăn cho đối thủ trong việc đuổi theo bóng, chặn bóng hay bắt bóng. Chắc chắn tốc độ di chuyển của con người không thể nhanh bằng đường bay của bóng.

Những cú sút bóng căng dễ khiến bóng đi bổng và tạo lợi thế về chiều cao dễ dàng đánh bại được đối phương bởi bóng vượt quá chiều cao của họ, họ cũng không thể làm gì khác.

Những đường di chuyển bóng đẹp và đi vào lịch sử của các ngôi sao bóng đá đa phần là những pha sút bóng nhanh và mạnh, vì thế trong 1 trận đấu, sút bóng mạnh rất dễ tạo ra những đường chuyền chính xác. Việc ghi bàn từ xa chỉ có thể thực hiện được với siêu phẩm sút bóng căng mà thôi.

Đối với kỹ thuật sút bóng căng và chính xác không thể thực hiện nhanh chóng trong ngày 1 ngày 2 mà cần tới sự kiên trì tập luyện của các cầu thủ.

Hướng dẫn cách sút bóng căng và chuẩn xác nhất

Hướng dẫn cách sút bóng căng và chuẩn xác nhất

Cách sút bóng căng và chuẩn xác

Bước 1: Chạy đà

Đầu tiên để thực hiện cú sút bóng bổng và mạnh thì các bạn cần chạy lấy đà. Lấy đà cách xa bóng từ 3-6 bước và hơi chéo về phía chân không thuận. Khi chạy lấy đà, tốc độ gia tăng nhanh dần đều để tạo lực cho cú sút. Bước đà cuối phải dài hơn các bước khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng.

Bước 2: Đặt Vị trí của chân trụ

Sau khi có những bước chạy đà chuẩn thì bước đạp trụ cũng là một bước rất quan trọng để sút bóng căng, mạnh. Việc đạp trụ một cách chắc chắn, chính xác và tự tin sẽ giúp chúng ta có thể thoải mái vung chân lăng để bảo toàn toàn bộ lực văng của chân khi tiếp xúc với bóng. Tâm lý tự tin cũng giúp việc đạp trụ trở nên chắc chắn và mạnh mẽ hơn. Việc luyện tập nhiều sẽ giúp bạn có cảm giác tốt về cách đạp trụ để có được những cú sút mạnh nhất.

Cách đạp trụ, vị trí đạp chân trụ sẽ phụ thuộc nhiều vào thể hình của cầu thủ sút bóng. Thường thì vị trí đạp chân trụ sẽ là khoảng cách khoảng 20cm.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Bước 3: Vung chân sút bóng

Muốn sút bóng mạnh bạn chỉ cần chạy lấy đà tốt, nhưng việc sút bóng mạnh lại thiếu chính xác là điều không nên, không cần thiết. Sau khi đã lấy trụ ở chân không thuận, hãy sử dụng chân thuận vung ra sau để tạo khoảng cách lớn với quả bóng, lúc này khi chân thuận di chuyển về trước quả bóng sẽ được tác động lên lực rất lớn.

Sút bóng căng sẽ đạt được ở lực cao và khoảng cách xa của đôi chân. Tư thế cần thiết của cầu thủ lúc này là lấy hông làm điểm tựa, chân không thuận trụ vững, chân sút đưa từ sau ra trước đến khi đầu gối với vị trí vuông góc với trái bóng sẽ vung mạnh để bóng tiếp xúc với bàn chân.

Đây được gọi là cách sút bóng có lực trong tư thế thuận đà, chỉ khi thuận đà đường bóng mới đi đúng hướng bạn dự tính. Mũi bàn chân trụ chính là hướng bóng sẽ di chuyển, lực của quả bóng là lực bạn lấy đà và biên độ chân sút vung lên.

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Cách sút bóng bổng và mạnh có thành công hay không, chính là phụ thuộc vào vị trí tiếp xúc giữa chân sút và bóng. Bạn phải xác định được hướng bóng đi và điểm đặt của chân để đưa bóng trúng đích.

Nếu sút vào tâm của trái bóng, bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất.

Nếu sút vào phía trên 2/3 của bóng và mặt sân, bóng sẽ bay sệt.

Nếu sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Chính vì thế, để bóng đi bổng và mạnh thì bạn cần sút ở vị trí phía dưới 1/3 quả bóng và với lực vung chân cao. Khi chân tiếp xúc với bóng, cổ chân phải gồng cứng, bàn chân giữ cố định.

Nếu bạn sút bằng mu bàn chân chính diện: bóng sẽ đi thẳng, bổng và mạnh, có uy lực.

nếu sút bằng má trong bóng sẽ bay bổng và xoáy vòng cung.

Bước 5: Kết thúc động tác

Sau khi chạm bóng thì bạn sẽ cần phải đẩy chân văng theo hướng mà bạn muốn quả bóng bay tới. Đây là một bước quan trọng trong việc điều chỉnh hướng bóng để tăng độ chính xác. Hãy vung chân lăng tự tin và hết tầm về hướng bạn muốn quả bóng bay tới. Sau khi vung chân lăng hết cỡ thì sẽ hạ chân lăng xuống để trụ và nhảy chân trụ lên để triệt tiêu lực văng. Trong quá trình thực hiện kỹ thuật sút bóng thì phải điều chỉnh tay theo tư thế phù hợp để giúp tăng độ cân bằng lúc sút bóng.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê những cách sút bóng căng và chuẩn xác nhất cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin bóng đá mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

"Lưu ý: Những tin tức nhận định, dự đoán bóng đá, tip bóng đá,... được tổng hợp từ các website uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Điều bạn cần là chọn lọc thông tin phù hợp cho mình."

Liên kết hữu ích
Đối tác:tỷ số bóng đá hôm nay - kqbd | kết quả bóng đá trực tuyến | link 188bet | 8888bong | 188bet | Hi889 Link Hi88 | qh88 | harianandalas.com | uw88 vnd | AE888 | KUBET