Án treo giò là gì? Thời gian treo giò được tính như thế nào?

21-11-20

 Trong những tình huống vi phạm nghiêm trọng thì cầu thủ sẽ nhận hình phạt treo giò được ghi nhận từ những tấm thẻ phạt này. Vậy án treo giò là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết của bongdatructiep.tv nhé!

1.Án treo giò là gì?

Án treo giò là gì?

Treo giò là hình thức kiểm điểm những sai trái mà 1 cầu thủ nào ấy phạm phải lúc tham gia chơi bóng. Án treo giò sẽ cấm cầu thủ ấy thi đấu trong một thời kì cụ thể. thời kì sẽ tùy thuộc vào các trường hợp mà cầu thủ đấy vi phạm như thế nào.

Án treo giò được hình thành trong khoảng tương đối lâu. Chúng được liên đoàn bóng đá thế giới quy định và ban hành. Bạn có thể xem trực tiếp bóng đá K+ để theo dõi các trận đấu bóng đá để hiểu hơn về án treo giò như nào nhé!

Án treo giò là khi cầu thủ vi phạm lỗi và được định hình theo thẻ vàng và thẻ đỏ mà trọng tài đưa ra. Cùng lúc đây cũng là chỉ tiêu để quy định mức án treo giò mà các cầu thủ sẽ phải nhận được là bao lâu. Thời gian sẽ dài hơn nếu mức độ phạm lỗi nặng còn ngắn ví như mức phạm lỗi nhẹ. 

2.Thời gian treo giò được tính như thế nào?

Cầu thủ bị treo giò sẽ phụ thuộc vào số thẻ vàng và thẻ đỏ trọng tài rút ra đối mang cầu thủ đấy trong cuộc đấu (hoặc giải đấu).

Thời gian mà cầu thủ bị cấm sẽ phụ thuộc vào mức độ nguy hiểm của từng trường hợp cầu thủ phạm lỗi. 

Thẻ vàng bị treo giò mấy trận?

Hai thẻ vàng sẽ bị án phạt treo giò . Những thẻ vàng này sẽ được tính từ  trận này sang tới trận liền sau nó. Có nghĩa là lúc bị phạt một thẻ vàng ở trận chiến này, sang trận tiếp theo cầu thủ bị phạt thêm 1 thẻ vàng nữa thì sẽ dính án treo giò theo luật bóng đá 

Theo luật treo giò của luật bóng đá hiện hành, nếu như bị phạt 2 thẻ vàng trong hai trận đấu liên tục, cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu trong cuộc chiến tiếp theo (trận đấu thứ 3), không những thế cũng có 1 số trường hợp cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu hai trận (có tức là sẽ cấm hết trận thứ 4).

Thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận?

Trong trường hợp cầu thủ bị phạt thẻ đỏ gián tiếp do bị phạt hai thẻ vàng trong trận thì cầu thủ sẽ bị trục xuất ra khỏi sân bóng và bị cấm thi đấu 1 trận tiếp theo giống như án phạt của 2 thẻ vàng.

Đối với trường hợp này thì phải Nhận định theo tình huống phạm lỗi của cầu thủ. Nếu như trong tình huống mâu thuẫn, tinh thần của cầu thủ kém nhưng không làm cho cầu thủ bị phạm lỗi chấn thương, thì án phạt chỉ cấm cầu thủ ra sân từ một – hai trận.

Nhưng nếu các trường hợp cầu thủ phạm lỗi phạm lỗi quá bạo lực thì án phạt này dành cho cầu thủ này sẽ rất cao, có thể lên tới 5 – 10 trận.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu án treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò bao lâu? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đối tác:tỷ số bóng đá hôm nay - kqbd | kết quả bóng đá trực tuyến | 188bet | 8888bong | 188bet | Hi889 Link Hi88 | qh88 | harianandalas.com | uw88 vnd | sunwin | sunwin |AE888