Luật bàn thắng sân khách là gì? Cách áp dụng luật bàn thắng này thế nào

26-03-23

Nếu bạn là Fan hâm mộ môn thể thao bóng đá chắc chắn không còn quá xa lạ gì với thuật ngữ luật bàn thắng sân khách đúng không nào? Vậy với những người không có quá nhiều kinh nghiệm cũng như ít tiếp cận đến các thông tin bóng đá chắc hẳn vẫn đang mơ hồ lắm nhỉ? Đừng lo lắng hôm nay https://bongdatructiep.tv/ sẽ giúp mọi người biết được luật bàn thắng sân khách trong bóng đá là gì cũng như cách áp dụng luật này thế nào?

1. Luật bàn thắng sân khách trong bóng đá là gì

Luật bàn thắng sân khách là một quy định trong bóng đá mà nếu hai đội có cùng số điểm và số bàn thắng sau hai lượt trận, thì đội có nhiều bàn thắng sân khách sẽ giành chiến thắng và tiến vào vòng kế tiếp của giải đấu.

Luật bàn thắng sân khách trong bóng đá là gì

Ví dụ, trong một trận đấu hai lượt giữa đội A và đội B, nếu tỉ số ở lượt đi là 1-0 cho đội A và tỉ số ở lượt về là 2-1 cho đội B, tổng tỉ số của hai trận đấu là 2-2 nhưng đội B sẽ giành chiến thắng nhờ có nhiều bàn thắng sân khách hơn (2 bàn thắng sân khách của đội B so với 1 bàn thắng sân khách của đội A).

Luật bàn thắng sân khách được áp dụng ở nhiều giải đấu bóng đá trên thế giới, bao gồm cả UEFA Champions League và Europa League. Tuy nhiên, không phải giải đấu nào cũng sử dụng luật này.

Ví dụ thực tế về cách tính luật bàn thắng sân khách giữa 2 đội Barca và Real Madrid tại lịch thi đấu cup c1 như sau:

Giả sử hai đội đã đấu hai lượt trận với các kết quả như sau:

– Lượt đi: Barca 2 – 1 Real Madrid (2 bàn thắng của Barca, 1 bàn thắng của Real Madrid)

– Lượt về: Real Madrid 3 – 2 Barca (3 bàn thắng của Real Madrid, 2 bàn thắng của Barca)

Tổng số bàn thắng của hai đội sau hai lượt trận là 4-4 và cả hai đội đều có cùng số điểm. Tuy nhiên, Barca đã ghi được 2 bàn thắng sân khách (trong trận lượt đi khi đá trên sân khách của Real Madrid) trong khi Real Madrid chỉ có 1 bàn thắng sân khách (trong trận lượt đi khi đá trên sân khách của Barca).

Do đó, theo luật bàn thắng sân khách, Barca sẽ giành chiến thắng và tiến vào vòng kế tiếp của giải đấu.

2. Luật bàn thắng sân khách được áp dụng khi nào

Luật bàn thắng sân khách được áp dụng trong trường hợp tổng số bàn thắng của hai đội sau hai lượt trận là như nhau. Để áp dụng luật này, các điều sau đây sẽ được áp dụng:

Luật bàn thắng sân khách được áp dụng khi nào

Trong trường hợp tổng số bàn thắng của hai đội sau hai lượt trận là như nhau, đội có nhiều bàn thắng sân khách sẽ giành chiến thắng.

Nếu cả hai đội đều có số bàn thắng sân khách bằng nhau hoặc không có bàn thắng sân khách nào được ghi, trận đấu sẽ được tiếp tục bằng hiệp phụ và nếu vẫn còn hòa thì sẽ được giải quyết bằng loạt sút luân lưu.

Luật bàn thắng sân khách chỉ được áp dụng trong vòng đấu loại trực tiếp của các giải đấu, bao gồm cả các giải đấu quốc tế như UEFA Champions League, Europa League, World Cup, Euro…

Nếu sau trận đấu điểm số của hai đội vẫn bằng nhau, tuyên bố kết quả sẽ dựa trên kết quả trên chấm phạt đền hoặc các tiêu chuẩn khác được quy định trước đó.

Nếu trong trường hợp tổng số bàn thắng của hai đội sau hai lượt trận bằng nhau và không có bàn thắng sân khách nào được ghi, trận đấu sẽ được tiếp tục bằng hiệp phụ và nếu vẫn còn hòa thì sẽ được giải quyết bằng loạt sút luân lưu.

Tóm lại, luật bàn thắng sân khách được áp dụng để giải quyết trường hợp hai đội bằng điểm và bằng số bàn thắng sau hai lượt trận trong vòng đấu loại trực tiếp của các giải đấu. Ngoài ra, bạn đừng quên tham khảo thêm các thông tin mới nhất về lịch thi đấu c2 đang được nhiều độc giả quan tâm nhất trong ngày hôm nay nhé.

Xem thêm: Bóng đá 21/7: Wayne Rooney khuyên Maguire chia tay Man Utd

"Lưu ý: Những tin tức nhận định, dự đoán bóng đá, tip bóng đá,... được tổng hợp từ các website uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Điều bạn cần là chọn lọc thông tin phù hợp cho mình."

Đối tác:tỷ số bóng đá hôm nay - kqbd | kết quả bóng đá trực tuyến | 188bet | 8888bong | 188bet | Hi889 Link Hi88 | qh88 | harianandalas.com | uw88 vnd | sunwin | sunwin |AE888 | KUBET