Kỹ thuật tâng bóng – Cách tâng bóng cơ bản nhất dễ thực hiện

24-09-21

Kỹ thuật tâng bóng bằng các bộ phận trên cơ thể là 1 trong những biện pháp giúp các cầu thủ cảm giác bóng tốt hơn và việc luyện tập tâng bóng còn tăng khả năng linh hoạt đầu khớp gối, cơ chân và hông. Cùng tin bóng đá tìm hiểu nhé.

Kỹ thuật tâng bóng - Cách tâng bóng cơ bản nhất dễ thực hiện

Những đặc điểm tạo nên kỹ thuật tâng bóng

Nếu như các cầu thủ luyện tập thuần thục được kỹ năng tâng bóng. Các cầu thủ sẽ tạo nên một nền tảng vững chắc cho các kỹ thuật sút bóng, kỹ thuật dẫn bóng, kỹ thuật chuyền bóng, đỡ bóng và cướp bóng từ đối phương.

Khi tâng bóng chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

Thứ nhất, hãy quan sát quỹ đạo bay của quả bóng, phán đoán điểm rơi và tốc độ rơi của quả bóng.

Thứ hai, Chọn vị trí thuận lợi để thực hiện các động tác

Thứ ba, tùy từng kỹ thuật mà có tư thế chuẩn bị.

Thứ tư, di chuyển

Các cách tâng bóng cơ bản

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Chân phải hơi cong và trọng tâm của cơ thể dồn vào chân chống.

Khi bóng rơi ngang đầu gối, khớp gối và chân sẽ thả lỏng ra. Tiếp theo, xoay nhẹ chân của bạn, mũi bàn chân nhẹ nhàng và cong lên. Sau đó, dùng mu bàn chân trước đá vào đáy bóng để bóng bật lên. Lưu ý, không nên đưa bóng lên quá cao và để bóng hơi xoáy xuống dưới.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm nhan dinh bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh và chính xác.

Kỹ thuật tâng bóng bằng má trong

Kỹ thuật này tương tự như kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân trước, chân đỡ cũng hơi khuỵu gối. Và chuyển trọng tâm sang thân xi lanh. Khi bóng rơi ngang đầu gối. Chân sút có nhiệm vụ nâng đầu gối và lắc má trong để bóng nhẹ nhàng hướng lên trên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài

Chân hỗ trợ hơi cong ở đầu gối và cơ thể nghiêng về phía chân trụ. Trọng tâm của cơ thể cũng chuyển sang chân trụ. Khi bóng rơi đến ngang đầu gối, nâng đầu gối và lắc mặt ngoài bàn chân lên trên và xoay người đá nhẹ xuống dưới bóng để bóng bật lên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đùi

Kỹ thuật này có thể được gọi là dễ tập luyện nhất. Khi bóng rơi ngang hông và đùi của người đá sẽ nâng đầu gối lên và dùng mặt trước của đùi đỡ vào đáy bóng. Chú ý mở rộng cánh tay để tạo sự cân bằng cho cơ thể.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

Đứng bằng chân trước và chân sau. Đầu gối hơi cong, và trọng tâm rơi vào giữa 2 chân. 2 tay đưa ra phía sau, trán hơi hướng lên trên. Khi bóng rơi sát trán, bàn chân nhẹ nhàng dậm đất để đẩy thân người lên bên trên. Và dùng trán của bạn để đánh nhẹ vào trái bóng để làm nó nảy lên. Chú ý dùng lực vừa phải và tinh tế để tâng bóng. Tránh bóng nảy không kiểm soát.

Mời bạn xem thêm kqbd duc cập nhật 24/24h nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

Kỹ thuật sút bóng là động tác kỹ thuật đòi hỏi bất kỳ cầu thủ nào dù ở lứa tuổi nào cũng phải thường xuyên luyện tập. Việc tập sút bóng cần được thực hiện hàng ngày với tất cả các bộ phận trên cơ thể.

"Lưu ý: Những tin tức nhận định, dự đoán bóng đá, tip bóng đá,... được tổng hợp từ các website uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Điều bạn cần là chọn lọc thông tin phù hợp cho mình."

Đối tác:tỷ số bóng đá hôm nay - kqbd | kết quả bóng đá trực tuyến | link 188bet 789club | 8888bong | 188bet | Hi889 Link Hi88 | qh88 | visaflor.com | KUBET