Copa America bao nhiêu năm 1 lần và những điều cần biết

22-06-21

Copa America bao nhiêu năm 1 lần? Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về giải bóng lâu đời nhất hiện nay thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Copa America là gì

Copa América hay còn gọi Cúp bóng đá Nam Mỹ trong tiếng Việt là giải bóng đá vô địch các đội tuyển quốc gia của lục địa Nam Mỹ do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tổ chức. Đây là giải đấu cấp độ châu lục bởi trong bóng đá Nam Mỹ và Bắc Mỹ được quy ước là 2 châu lục riêng biệt. Cúp bóng đá Nam Mỹ là giải quốc tế lâu đời nhất trên thế giới, giải được tổ chức lần đầu vào năm 1916. Ngoài 10 thành viên của CONMEBOL, từ năm 1993 mỗi giải đã có thêm 2 đội tuyển từ các liên đoàn bóng đá khác (thường là CONCACAF) được mời tham dự. Do Nam Mỹ chỉ có 10 đội tuyển vì vậy giải đấu này không có vòng loại. Uruguay là đội đoạt chức vô địch nhiều lần nhất (15 lần). Vì CONMEBOL là một trong sáu thành viên cấp châu lục của FIFA do đó Copa Améridu doan CONMEBOL tổ chức tương đương với các giải cấp châu lục khác như là Euro (UEFA), CAN (CAF), Asian Cup (AFC), Gold Cup (CONCACAF) và Nations Cup (OFC).

Kể từ năm 1993, giải đấu đã có sự góp mặt của 12 đội – 10 đội Nam Mỹ và 2 đội từ châu lục khác. Mexico đã tham gia đều đặn giải đấu kể từ năm 1993 cho đến 2016. Năm 1999 đội tuyển Nhật Bản là đội tuyển đầu tiên thuộc châu Á (AFC) được mời tham dự giải. Giải năm 2016 mang tên Copa América Centenario dành để kỷ niệm 100 năm giải đấu ra đời, cũng là lần đầu tiên giải được tổ chức bên ngoài khu vực Nam Mỹ, bao gồm 16 đội, với 6 đội mạnh nhất Bắc Mỹ – CONCACAF và 10 đội bóng từ Nam Mỹ – CONMEBOL. Đây cũng được gọi một cách không chính thức là giải bóng đá vô địch toàn châu Mỹ lần đầu tiên. Đến nay, chỉ có Mexico là khách mời duy nhất đã đạt thành tích cao nhất khi giành ngôi á quân năm 2001.

Copa America bao nhiêu năm 1 lần và những điều cần biết

Copa America bao nhiêu năm 1 lần và những điều cần biết

8 trong số 10 đội tuyển quốc gia CONMEBOL đã vô địch ít nhất là một lần trong 46 lần giải được tổ chức kể từ năm 1916, chỉ có Ecuador và Venezuela chưa vô địch. Theo thống kê kqbd truc tuyen, Uruguay có nhiều chức vô địch nhất trong lịch sử giải đấu, với tổng số 15 cúp. Argentina là nước đã tổ chức giải đấu nhiều lần nhất với 9 kỳ. Hoa Kỳ là quốc gia không thuộc Nam Mỹ duy nhất đã tổ chức sự kiện này vào năm 2016. Trong ba lần (năm 1975, 1979 và 1983), giải đấu đã được tổ chức ở nhiều quốc gia Nam Mỹ. Đương kim vô địch hiện tại là Brazil.

2. Copa America bao nhiêu năm 1 lần

Vậy giải Copa America mấy năm tổ chức 1 lần? Theo như thường lệ thì giải đấu này sẽ được tổ chức 4 năm 1 lần tương tự như giải đấu World Cup và Euro. Tuy nhiên, vào tháng 6 vừa rồi thì Copa America lại được tổ chức tới 2 lần liên tiếp nhau và nó đã tạo nên một sự khác biệt vô cùng lớn. Bởi vì các giải đấu quốc tế lớn sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần theo như thông lệ.

Năm 2018, cơ quan quản lý bóng đá Nam Mỹ đã tuyên bố về sự thay đổi trong lịch thi đấu. Để giải Copa America có thể được tổ chức cùng năm với giải đấu Euro.

Cho tới giai đoạn từ năm 1987-2001, thì giải Copa America đã được tổ chức 2 năm 1 lần bởi có đến 10 thành viên của Conmebol. Giai đoạn từ năm 2001-2007, giải đấu này lại được thay đổi tổ chức với định kỳ 3 năm 1 lần.

Từ năm 2017, giải đấu Copa America này đã chính thức được tổ chức là 4 năm 1 lần. Ít người biết rằng, trong lịch sử những người hâm mộ phải chờ đến tận 7 năm thì mới được theo dõi giải đấu này vào thời điểm từ 1967 – 1975.

Năm 2015, Copa America đã được diễn ra ở quốc gia Chile và đây cũng là kỳ cuối cùng giải đấu được tổ chức theo như phiên bản 4 năm 1 lần. Đến năm 2016, Conmebol đã được tổ chức theo một phiên bản rất đặc biệt. Và cho tới hiện nay thì giải bóng đá này vẫn tuân thủ theo lịch trình đó chính là 4 năm 1 lần. Tuy giải đấu này đã trải qua biết bao nhiêu nốt thăng trầm trong lịch sử bóng đá thế giới. Nhưng Copa America vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm tới từ người hâm mộ.

Ngoài ra, mời bạn xem thêm kqbd Duc được cập nhật liên tục 24/24h hàng ngày siêu nhanh và đảm bảo chính xác nhất hiện nay

Trên đây, chúng ta đã nắm bắt được một vài thông tin cơ bản về giải đấu Copa America và biết được rõ giải Copa giải Copa America bao nhiêu năm 1 lần. Đây có lẽ là thông tin rất quan trọng đối với người hâm mộ, theo dõi giải đấu hoặc là fan của các đội bóng tham dự, trước sự thay đổi, biến động của giải đấu này trong các năm vừa qua.

"Lưu ý: Những tin tức nhận định, dự đoán bóng đá, tip bóng đá,... được tổng hợp từ các website uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Điều bạn cần là chọn lọc thông tin phù hợp cho mình."

Liên kết hữu ích
Đối tác:tỷ số bóng đá hôm nay - kqbd | kết quả bóng đá trực tuyến | link 188bet 789club | 8888bong | 188bet | Hi889 Link Hi88 | qh88 | visaflor.com | KUBET